Giới thiệu

Dịch vụ của chúng tôi

• Các khóa đào tạo

• Phát triển nhóm

• Thiết kế tổ chức

• Thiết kế công việc

• Các khóa tham quan tập huấn tại nước ngoài

• Bên cạnh trọng tâm là các khách hàng ở Việt Nam, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ cho các khách hàng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Sứ mệnh kinh doanh

Phương châm của APMG là: “Hội nhập và phát triển thông qua nguồn nhân lực”. Chúng tôi giúp khách hàng thích ứng với môi trường kinh doanh thông qua lực lượng nhân viên của họ. Mặc dù xác định nhân sự là nguồn lực chủ yếu, nhưng APMG không phải là một công ty tư vấn nhân sự thông thường. Thực tế, chúng tôi huấn luyện cho khách hàng để họ thấy được “Quản lý nhân sự” là một năng lực cốt lõi đối với cấp quản lý vận hành. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên ủy quyền và trang bị cho các nhà quản lý của họ các kỹ năng tuyển dụng, huấn luyện, và quản lý hiệu quả làm việc để họ có thể đảm trách nguồn nhân lực được giao.

Sứ mệnh cộng đồng

Bên cạnh sứ mệnh kinh doanh, APMG cũng tập trung vào sứ mệnh cộng đồng, đó là đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam bằng cách cải thiện mức độ hiệu quả của các cá nhân,đội nhóm và tổ chức mà chúng tôi hợp tác. Chúng tôi thực sự tin rằng là một công ty kinh doanh dịch vụ trong thị trường dịch vụ phát triển tổ chức, chúng tôi đang tạo ra những đóng góp bền vững hơn cho sự phát triển của Việt Nam so với công việc quyên và góp tiền từ thiện.

Ngôn ngữ sử dụng là tiếng việt

Chúng tôi đã rất nỗ lực để tiếng Việt được dùng là công cụ giao tiếp chính của các khóa đào tạo, các nhóm dự án, các quy trình tư vấn. Chúng tôi sử dụng những chuyên viên tư vấn và đào tạo người Việt Nam bất cứ khi nào có thể. Thậm chí khi mời chuyên gia nước ngoài, chúng tôi luôn chuẩn bị tài liệu và phiên dịch song ngữ để người tham gia có thể lĩnh hội kiến thức mới một cách nhanh chóng và chuẩn xác thông qua tiếng mẹ đẻ.

Phương pháp tiếp cận tổng thể tổ chức

Mặc dù APMG cung cấp nội dung đào tạo về những áp dụng tiên tiến nhất, chúng tôi khuyến khích khách hàng áp dụng phương thức tiếp cận “tổng thể tổ chức”. Thay đổi hành vi mang tính bền vững trong tổ chức sẽ dễ dàng đạt được khi cách tiếp cận tổng thể được triển khai kết hợp nâng cao kỹ năng nhân viên. Nói một cách cụ thể hơn, chúng tôi đề xuất khách hàng chú ý đến thiết kế tổ chức và thiết kế công việc. Một cấu trúc tổ chức mạch lạc cùng với việc phân định trách nhiệm công việc rõ ràng thông qua bản miêu tả công việc sẽ tạo ra nên nền tảng vững chắc cho một tổ chức hiệu quả khi xác định rõ “ai cần phải làm gì”. Cách tiếp cận tổng thể tổ chức của chúng tôi xem một thay đổi về tổ chức thành công như chuẩn bị một cái bánh ngon mà tất cả mọi người đều thích ăn: có nhiều thành phần nguyên liệu trong công thức làm bánh. Để xem danh sách các thành phần của một dự án quản lý thành công sự thay đổi, Quý vị có thể ấn vào đây để xem mô hình các thành tố giúp một tổ chức hoạt động hiệu quả. Organisation Effectiveness Framework.

Tầm quan trọng của thiết kế tổ chức

APMG có nhiều phương pháp luận và kinh nghiệm dày dặn tại Việt Nam để hỗ trợ những khách hàng đã nhận ra sự ảnh hưởng của thiết kế tổ chức đối với tính hiệu quả của tổ chức. Trong khi những nhà lãnh đạo tài năng, đầy thu hút và sản phẩm/dịch vụ ưu việt có thể đem lại cho tổ chức một lợi thế cạnh tranh ngắn hạn, chúng tôi cho rằng sự tăng trưởng và thành công dài hạn đòi hỏi phải có sự thiết kế tổ chức tốt. Khách hàng thường tìm đến sự hỗ trợ của APMG khi họ cần sự chuẩn bị trước khi thực hiện thay đổi (ví dụ triển khai mới hoặc thay đổi chiến lược kinh doanh) hoặc khi họ tìm cách nâng cao hiệu quả làm việc. Chúng tôi thường làm việc với khách hàng để tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng về tổ chức như: Con số báo cáo trực tiếp tối đa và tối thiểu mà một quản lý có thể giám sát có hiệu quả? Quyết định nào thuộc về sếp và quyết định nào thuộc về sếp của sếp? Có bao nhiêu tầng quản lý mà một tổ chức cụ thể cần có?

Các nguyên tắc tâm lý học

Chúng tôi đảm bảo rằng các chương trình đào tạo của chúng tôi luôn có sự tham gia tích cực của học viên và luôn có các cách thức giúp cá nhân gia tăng sự tự nhận thức để mang lại hiệu quả phát triển nhóm làm việc một cách chủ động. Các hoạt động phát triển nhóm của chúng tôi dựa trên các nguyên tắc tâm lý học (dựa trên sự thấu hiểu về các quá trình và cảm xúc quyết định hành vi và tâm lý nhóm.) Bên cạnh đánh giá cẩn trọng các hành vi của cá nhân, của nhóm, sử dụng các mô hình tư duy để hỗ trợ phương pháp học tập thông qua thực hành của APMG, chúng tôi còn sử dụng “dùng nhiều cà rốt hơn gậy” và “trước tiên không xử phạt” trong tiếp cận vấn đề. Chúng tôi nhấn mạnh vào việc xây dựng sự tự tin và tin tưởng lẫn nhau để giúp các lớp phòng thủ tự mất đi thay vì “phải gỡ bỏ chúng”. Chúng tôi không đề xuất những phương pháp đánh giá ngang hàng hay phản hồi 360 độ. Chúng tôi tập trung và cam kết vào việc nâng cao tính hiệu quả về tổ chức của khách hàng.

Hệ thống quản lý nhân sự

Chúng tôi xây dựng hệ thống quản lý nhân sự cho khách hàng bao gồm áp dụng những áp dụng tiên tiến nhất về quản lý chức danh công việc, bản mô tả công việc, quản lý hiệu quả làm việc và cấu trúc lương thưởng. Các giải pháp về hệ thống nhân sự của chúng tôi có thể hỗ trợ một cấu trúc tổ chức hiện hành hoặc là hỗ trợ quá trình xem xét/ thiết kế lại cấu trúc tổ chức.

Hệ thống đào tạo hiệu quả

APMG nói chung tin rằng hiếm khi tạo ra thay đổi hành vi lâu dài nếu chỉ sử dụng công cụ là đào tạo. Vì vậy chúng tôi cố gắng làm cho cách đào tạo của chúng tôi thật khác biệt. Khóa đào tạo của APMG được thiết kế để giảm thiểu việc thuyết giảng mà tối đa việc học tập qua trải nghiệm:chúng tôi thiết kế những bài tập năng động giúp học viên giữ vai trò chủ động để họ ứng xử hoàn toàn khác. Mỗi khóa đào tạo của chúng tôi đem lại trải nghiệm về phát triển cá nhân và phát triển nhóm cho những người tham gia. Mục tiêu hàng đầu là giúp họ có hành vi thay đổi khi trở về nơi làm việc